Lò nhiệt phân cao su

Nhiệt phân là quá trình phân hủy nhiệt xảy ra trong điều kiện không có oxy. Nhiệt độ của quá trình nhiệt phân thường không cao lắm và thời gian lưu của nguyên liệu thô trong lò nhiệt phân dài, đảm bảo phá vỡ liên kết chuỗi carbon trong các hợp chất polyme như cao su, nhựa, nylon và thậm chí cả các vật liệu khác sẽ được thực hiện. Vật liệu hữu cơ trong số các vật liệu sinh khối.

Lò nhiệt phân cao su công nghệ nhiệt phân chất thải nhựa

Lò nhiệt phân cao su

Lò nhiệt phân cao su

Lò nhiệt phân cao su được thiết kế theo dạng khép kín, bao gồm các quy trình tuần hoàn và chủ yếu sử dụng máy móc để tự động hóa. Điểm nổi bật và khác biệt giữa công nghệ này với các công nghệ tái chế dầu hiện nay là quá trình nhiệt phân liên tục. Do cao su phế liệu được nhiệt phân liên tục và biến thành sản phẩm nên không cần tách thành từng mẻ, đạt hiệu quả xử lý cao hơn.

Cao su phế thải được lò nhiệt phân cao su phân liên tục trong hệ thống lò quay ở nhiệt độ 400 độ C kết hợp với chất xúc tác gốc zeolite để đạt hiệu suất thu hồi sản phẩm lỏng 42-45%. Sản phẩm dầu FO-R thu được sau khi chế biến đạt tiêu chuẩn chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam về Dầu FO 6239: 2002 và có thể dùng thay thế dầu FO gốc dầu mỏ và dùng làm dầu đốt. Nhiên liệu cho nồi hơi công nghiệp, máy sấy, lò truyền nhiệt, v.v.

Ngoài dầu FO-R, công nghệ này còn tạo ra hỗn hợp khí và than đen CBM-R. Chúng chủ yếu được sử dụng làm chất phụ gia trong sản xuất gạch block xanh hoặc thay thế cho bụi than trộn vào đất sét. Để sản xuất đá đường hầm.

Điểm đặc biệt nữa là công nghệ này không tạo ra nước thải. Khí thải thải ra đạt tiêu chuẩn QCVN 19: 2009, phù hợp với định hướng bảo vệ môi trường của Việt Nam. Hiện nay, công nghệ đã được chuyển giao và áp dụng cho nhiều cơ sở xử lý rác thải trên cả nước, góp phần bảo vệ môi trường, sức khỏe người dân cũng như phát triển kinh tế xã hội giàu có và mạnh mẽ.

Công nghệ lò nhiệt phân cao su

Công nghệ lò nhiệt phân cao su

Ưu điểm chính của công nghệ lò nhiệt phân cao su:

+ Thiết kế hệ thống tối ưu và vận hành hợp lý đảm bảo hiệu quả nhiệt phân và thu hồi dầu tối đa.

+ Không cần nhiên liệu phụ mà bản thân sản phẩm khí được sử dụng để tạo nhiệt.

+ Quy trình khép kín loại bỏ nguồn ô nhiễm.

+ Sản phẩm dầu mỏ thu được có nhiệt trị cao, không bị biến màu theo thời gian, thích hợp làm nhiên liệu hoặc nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất hóa chất.

+ Sản phẩm than khô có tiềm năng lớn và được sử dụng làm nguyên liệu đầu vào trong quá trình sản xuất.

Để tìm nguồn nhiên liệu có nhiệt trị cao, rẻ tiền thay thế than cục ngày càng đắt đỏ ở nước ta, đồng thời góp phần xử lý rác thải cao su, nhựa,… với công nghệ lò nhiệt phân cao su, lò tận dụng nhiệt. Chất thải cao su và nhựa được chuyển hóa thành dầu công nghiệp làm nhiên liệu cho lò gạch gốm. Công nghệ và ứng dụng: Nhiệt phân là quá trình phân hủy nhiệt hóa các chất hữu cơ ở nhiệt độ cao mà không có sự tham gia của oxy.

Nhiều công ty xử lý môi trường trên thế giới sử dụng công nghệ này để nhiệt phân lốp cao su và rác thải nhựa. Ví dụ, nó đã được sử dụng tại nhà máy Waste Gen (Anh) ở Hamburg (Đức) từ năm 1989. Kể từ năm 2002, 110.000 tấn cao su phế thải và nhựa phế thải đã được xử lý ở đây mỗi năm, và kể từ năm 1995, nhiều quốc gia, bao gồm Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Nga và Ukraine, đã triển khai các nhà máy thí điểm nhiệt phân cao su Masu.

Lò nhiệt phân cao su nhựa - Công nghệ nhiệt phân thành dầu

zalo
messenger
0983951839