Lò hơi đa nhiên liệu

Mỗi loại nồi hơi có công suất và cách vận hành khác nhau. Đây là nồi hơi đốt than có thiết kế ba tầng sử dụng than và than nghiền làm nguyên liệu chính. Nồi hơi dùng nhiên liệu khí hoặc nhiên liệu lỏng thường được sử dụng ở những khu vực có yêu cầu nghiêm ngặt về môi trường hoặc không gian lắp đặt hạn chế và sử dụng nguyên liệu chính như dầu DO, fo hoặc khí đốt. Nồi hơi tầng sôi đa nhiên liệu được sử dụng trong những lĩnh vực nào và cấu tạo của chúng như thế nào?

Lò hơi đa nhiên liệu đốt lò tiết kiệm năng lượng

Lò hơi đa nhiên liệu

Lò hơi đa nhiên liệu

Lò hơi đa nhiên liệu có đặc điểm là đốt nhiên liệu trong tầng sôi hoặc không gian sôi chứa các hạt rắn nóng chưa cháy hết, giúp giải quyết các vấn đề mà các lò đốt nhiên liệu hóa thạch thường gặp phải. Không giống như các loại nồi hơi khác, nồi hơi tầng sôi này có thể đốt nhiên liệu có chất lượng thấp hơn, giúp các công ty giảm chi phí nguồn nhiên liệu.

Ngoài hai phương thức vận hành là đốt than và bã mía đơn giản, lò hơi đa nhiên liệu cho phép đốt kết hợp cả hai loại nhiên liệu. Trước khi cho bã mía vào, đầu tiên đốt một lớp than như lò hơi đốt than trên vỉ để cháy đều. Khi nhiệt độ buồng cháy ổn định, cặn cháy tốt trong buồng cháy nhưng than trên ghi vẫn tiếp tục cháy, một phần cặn rơi xuống và cháy trực tiếp trên bề mặt than đỏ.

Đặc biệt ở chế độ đốt này, cả cặn ướt (do mưa) và cặn thối (do tích trữ lâu ngày) đều có thể bị đốt cháy. So với đốt bằng dầu FO, nồi hơi đa nhiên liệu giảm 50% chi phí đốt bằng than 80-85% khi đốt bằng bã mía. Các nhà máy chế biến gỗ, nhà máy ván ép có nguồn phế liệu gỗ như dăm gỗ, mùn cưa, dăm gỗ, trong khi các nhà máy chế biến nông sản có sẵn nguồn phế liệu như trấu, rơm rạ, gốc cây. Ấm đun nước này có thể được sử dụng bởi bất cứ ai.

Công ty CP Nồi hơi Việt Nam hiện nay cung cấp cho khách hàng các loại nồi hơi đa nhiên liệu với nhiều tính năng mới. Đây là một trong những thiết bị đốt hiệu suất cao và đáp ứng nhiều yêu cầu của con người về hiệu suất, tiêu chuẩn và độ an toàn.

Kết quả bước đầu của mô hình lò hơi cải tiến này: Công ty có thể tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn 10 triệu đồng/ngày so với mô hình lò hơi sử dụng than, dầu và gas trước đây.

Lò hơi đa nhiên liệu tiết kiệm năng lượng

Lò hơi đa nhiên liệu tiết kiệm năng lượng

Thiết bị của lò hơi đa nhiên liệu tiết kiệm năng lượng:

  • Bếp lò được trang bị các thiết bị đốt cùng lúc các loại nhiên liệu khác nhau: nhựa, cao su, bụi than,…
  • Lò được trang bị hệ thống thu hồi thủy nhiệt và cấp nhiệt không khí.
  • Hệ thống lọc bụi bao gồm hệ thống lốc xoáy và phun nước nhiều giai đoạn.(hoặc hệ thống lọc bụi tiên tiến khác: lọc túi hoặc lọc tĩnh điện)
  • Hệ thống điều khiển tự động vô cấp với biến tần (hoặc hệ thống điều khiển tiên tiến với PLC scada).

Ưu điểm của lò hơi đốt đa nhiên liệu tiết kiệm năng lượng:

  • Có thể đốt nhiều loại nhiên liệu đồng thời hoặc đốt một loại nhiên liệu duy nhất để đạt 100% công suất.
  • Nguồn nhiên liệu hoạt động
  • Vận hành dễ dàng, bảo trì dễ dàng.
  • Công nghệ nồi hơi đa nhiên liệu được sử dụng ở nhiều nhà máy và không ai có thể phủ nhận lợi ích của nó. Quan trọng nhất, nồi hơi đa nhiên liệu giúp giảm chi phí và tác động đến môi trường trong quá trình sử dụng.
  • Hiện nay Công ty CP Nồi hơi Việt Nam cung cấp cho khách hàng sản phẩm nồi hơi đa nhiên liệu với nhiều tính năng mới. Đây là một trong những thiết bị đốt hiệu suất cao và đáp ứng nhiều yêu cầu của con người về hiệu suất, tiêu chuẩn và độ an toàn.
  • Kết quả bước đầu của mẫu lò hơi cải tiến này: Công ty có thể tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn 10 triệu đồng/ngày so với các mẫu lò hơi sử dụng than, dầu, gas… trước đây.

Lò hơi đa nhiên liệu doanh nghiệp - Nồi hơi đa vật liệu tiết kiệm

zalo
messenger
0983951839