Lò hơi năng lượng mặt trời

Trong khi nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng thì các nguồn năng lượng hóa thạch như than, dầu, khí đốt để phát điện ngày càng cạn kiệt. Trong bối cảnh này, các nhà máy nhiệt điện sử dụng năng lượng mặt trời có thể giúp giảm bớt áp lực phát điện từ các nguồn năng lượng truyền thống.

Lò hơi năng lượng mặt trời dùng năng lượng tái tạo

Lò hơi năng lượng mặt trời

Lò hơi năng lượng mặt trời

Lò hơi năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng tái tạo được sử dụng phổ biến nhất cho nồi hơi. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng hệ thống pin mặt trời để tạo ra nhiệt, năng lượng và đốt cháy nhiên liệu. Hệ thống này được gọi là hệ thống sưởi ấm nồi hơi năng lượng mặt trời. Hệ thống này bao gồm các tấm pin mặt trời được lắp đặt để hấp thụ năng lượng của ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành năng lượng nhiệt và điện. Năng lượng này được sử dụng để đốt nhiên liệu trong lò hơi.

Lý do chính thúc đẩy việc sử dụng lò hơi năng lượng mặt trời nguồn năng lượng tái tạo này là tác động môi trường của nó. Theo quy định, không được thải khí thải độc hại vào khí quyển trong quá trình sản xuất, lắp đặt và vận hành các nhà máy nhiệt điện mặt trời.

Hệ thống CSP (Năng lượng mặt trời tập trung) chứa các bộ phận lưu trữ năng lượng nhiệt thu được trong giờ nắng. Muối nóng chảy trong bộ thu nhiệt sẽ hấp thụ nhiệt và sử dụng năng lượng nhiệt tập trung này để làm nóng nước. Hơi nước chính dẫn động tua bin cao áp có nhiệt độ khoảng 400 độ C và có áp suất xấp xỉ 100 barg, được hâm nóng lại trong nồi hơi để dẫn động tua bin áp suất thấp.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng năng lượng nhiệt thu được từ mặt trời không thể duy trì bền vững do sự thay đổi ngày đêm và ảnh hưởng của thời tiết. Vì vậy, việc sản xuất và tiêu thụ điện cũng sẽ bị ảnh hưởng. Điều có thể bạn chưa biết là muối nóng chảy có thể tích trữ năng lượng lên tới 17,5 giờ, cho phép hệ thống của bạn tiếp tục hoạt động ngay cả khi không có ánh nắng trực tiếp. Điều đó có nghĩa là nó có thể hoạt động 24 giờ một ngày.

Lò hơi sử dụng năng lượng mặt trời

Lò hơi sử dụng năng lượng mặt trời

Lợi ích của việc lò hơi sử dụng năng lượng mặt trời để đốt

Giảm thiểu khí thải và tác động đến môi trường

Lò hơi sử dụng năng lượng mặt trời tái tạo để đốt lò hơi giúp giảm thiểu tác động đến môi trường và phát thải chất gây ô nhiễm Bạn có thể ngăn chặn nó. Các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, gió, thủy điện, năng lượng sinh học đều là những nguồn năng lượng “sạch”, nghĩa là chúng không tạo ra khí thải như SOx, NOx, CO2 gây ô nhiễm môi trường. Sử dụng năng lượng tái tạo để làm nhiên liệu cho nồi hơi cũng giúp giảm thiểu tác động đến tài nguyên thiên nhiên vì không cần phải phụ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống như than, dầu, khí đốt.

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng năng lượng tái tạo để đốt nồi hơi cũng có thể giúp các công ty giảm chi phí. Mặc dù việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn nhưng chi phí vận hành và bảo trì lại thấp hơn so với hệ thống đốt lò hơi truyền thống. Ngoài ra, việc sử dụng năng lượng tái tạo còn giúp giảm chi phí liên quan đến kiểm soát và xử lý khí thải, giảm thiểu chi phí nhiên liệu, nâng cao hiệu suất vận hành lò hơi.

Cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của lò hơi

Sử dụng năng lượng tái tạo để đốt cháy lò hơi cũng giúp cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống. Như đã đề cập ở trên, các nguồn năng lượng tái tạo giúp giảm tác động đến môi trường và lượng khí thải gây ô nhiễm. Điều này cho phép lò hơi chạy trong thời gian dài hơn mà không cần phải dừng để kiểm tra hoặc bảo trì. Ngoài ra, việc sử dụng năng lượng tái tạo còn giúp tăng hiệu suất vận hành lò hơi và giảm chi phí kiểm soát và xử lý khí thải.

Lò hơi năng lượng mặt trời - Lò hơi sử dụng năng lượng tái tạo

zalo
messenger
0983951839