Lò hơi đốt

Lò hơi đốt lửa thường được sử dụng ở vùng núi. Lý tưởng để cung cấp củi và phụ phẩm lâm nghiệp làm nhiên liệu. Nồi hơi gỗ có nhiều ưu điểm, bao gồm dễ vận hành và ổn định nhiệt cao trong buồng đốt. Ngoài ra, việc sử dụng nồi hơi đốt củi cũng có nhiều hạn chế như: B.Mức độ tự động hóa thấp, đặc biệt khi nạp nhiên liệu vào buồng đốt.

Lò hơi đốt DO dăm gỗ mùn cưa

Lò hơi đốt dầu DO

Lò hơi đốt dầu DO

Lò hơi đốt dầu DO, gas, LPG, CNG, biogas (còn gọi là nồi hơi dầu DO) là loại nồi hơi thuộc nhóm nồi hơi ống lửa. Nó hoạt động với công suất dưới 50 tấn mỗi giờ. Loại lò này được sử dụng ở những khu vực có yêu cầu và tiêu chuẩn nghiêm ngặt về môi trường hoặc nơi có không gian lắp đặt hạn chế.

Ưu điểm lò hơi đốt dầu DO:

  • Giúp tiết kiệm chi phí và điện năng.
  • Ống bếp được thiết kế và sản xuất dạng lượn sóng giúp cải thiện khả năng trao đổi nhiệt đồng thời tăng hiệu suất buồng đốt trong quá trình đốt cháy.
  • Được trang bị ba đường dẫn và buồng khói ướt để tránh quá tải nhiệt.
  • Chế độ bảo vệ nồi hơi tự động có ba cấp độ: bảo vệ quá áp, bảo vệ quá nhiệt và bảo vệ thiếu nước.
  • Đảm bảo lưu lượng và áp suất hơi ổn định trong suốt quá trình vận hành.
  • Dấu chân rất đơn giản và nhỏ gọn so với các nồi hơi tầng sôi, nồi hơi ghi xích và nồi hơi ghi cố định khác.

Nồi hơi dầu DO được thiết kế và sản xuất chủ yếu theo tiêu chuẩn ISO 6413 – 1998 và tiêu chuẩn ISO 7704 – 2005. Điều kiện phát thải tuân thủ tiêu chuẩn môi trường QCVN 19: 2009/BTNMT. Chuyên vật liệu thép nhiệt độ cao, ống chịu nhiệt, nồi hơi A515 và ASTM A106, ASTM A192. Những điều này giúp đảm bảo hoạt động lâu dài và bền bỉ của lò hơi. Quá trình sản xuất và sản xuất được kiểm soát chất lượng rất nghiêm ngặt.

Điều kiện phát thải tuân thủ tiêu chuẩn môi trường QCVN 19: 2009/BTNM. Linh kiện, phụ kiện, vật liệu lắp đặt nồi hơi được nhập khẩu từ các nhà cung cấp theo tiêu chuẩn EU và G7.

Lò hơi đốt dăm dỗ

Lò hơi đốt dăm dỗ

Lò hơi đốt dăm dỗ là một thiết bị công nghiệp được làm nóng tự động được sử dụng trong nhiều hoạt động hàng ngày của chúng ta. Nhà máy sử dụng nhiều loại nhiên liệu thô bằng cách đồng thời cấp cho lò đốt và đốt ở nhiệt độ cao. Hiện nay, sản phẩm lò hơi đốt dăm dỗ này đã được người dùng ưa chuộng trong những năm gần đây nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Đầu đốt dăm gỗ giúp các công ty giảm chi phí nhiên liệu và vận hành, giảm khí thải, đồng thời cải thiện năng suất và hiệu suất nồi hơi. Nồi hơi dăm gỗ tầng sôi phù hợp cho các nhà máy thuộc các lĩnh vực như chế biến gỗ, sản xuất giấy, công nghệ thực phẩm, dệt may,.

Sau đây là các thông số cơ bản của hệ thống nồi hơi tầng sôi đốt dăm gỗ:

● Công suất hơi: 3.000 đến 35.000 kg hơi/giờ

● Loại nồi hơi: ống nước, ống lửa, tuần hoàn tự nhiên Tầng sôi Nồi hơi.

● Áp suất thiết kế: 10kG/cm2.

● Áp suất làm việc (tối đa): 10 kG/cm2.

● Áp suất thử thủy lực: 15 kG/cm2

● Nhiệt độ hơi bão hòa: 184 oC

● Nhiệt độ nước cấp: 80 oC

● Hiệu suất nồi hơi: 82% ±2 444 4

● Nhiên liệu: dăm gỗ, vỏ cây băm nhỏ, mùn cưa, củi băm nhỏ và các nhiên liệu sinh khối khác.

● Độ ẩm nhiên liệu tối đa: 40 D44

● Tiêu hao nhiên liệu/tấn hơi: 280 kg 1 tấn dăm gỗ/hơi (độ ẩm 15%)

Lò hơi đốt mùn cưa

Lò hơi đốt mùn cưa

Buồng cháy của lò hơi đốt mùn cưa lớn hơn đảm bảo đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu. Nồi hơi đốt củi mùn cưa thích hợp sử dụng với nhiều loại nhiên liệu khác nhau. Nó đảm bảo hơi nước tạo ra khô và bão hòa, đảm bảo cung cấp ổn định ở mọi chế độ tải và tiêu thụ.

Đặc biệt ở các lò hơi đốt củi mùn cưa cũng tránh được hiện tượng bám dính vào vật liệu trong lò, đảm bảo sự tuần hoàn của nước trong lò hơi. Ngoài ra, nồi hơi đốt củi mùn cưa có tuổi thọ lâu dài và không bị thất thoát hơi nước theo thời gian. Quá trình khởi động nhanh chóng và mượt mà rất thuận tiện cho người dùng. Chế độ vận hành hoàn toàn tự động nên không cần sự can thiệp của con người. Nồi hơi đốt củi mùn cưa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và không cần tốn nhiều công sức.

Lò hơi đốt mùn cưa được phát triển theo công nghệ mới nhất hiện nay, khắc phục được những khuyết điểm, hạn chế của nồi hơi cũ. Tiết kiệm chi phí đáng kể, nhiên liệu rẻ hơn và dễ dàng tìm kiếm nguồn nguyên liệu hơn.

 

Lò hơi đốt dầu DO dăm gỗ - Lò đốt mùn cưa than củi

zalo
messenger
0983951839